Điều trị nám da hiệu quả bằng nha đam

nha-dam.jpg

Chữa trị nám da bằng nha đam là biện pháp đơn giản giúp loại bỏ vết nám da hiệu quả. Trị nám da với nha đam bạn sẽ không phải lo những vết thâm nám ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay ảnh hưởng đến sự tự tin khi giao tiếp với nhiều người.

Nha đam là loại thực vật đã được dùng để điều trị những vấn đề về da và sức khỏe vì chất nhầy tinh khiết bên trong nha đam có thể bôi trực tiếp lên da để điều trị các nám da. Nha đam có tác dụng tái tạo tế bào da, loại bỏ các vết thâm nám, dưỡng ẩm và chống lại lão hóa da. Bôi nha đam lên vết thâm nám giúp các vết nám bị mờ dần, giúp vùng da này sáng lên và mịn màng hơn.

Bạn có thể thực hiện điều trị nám bằng cách tự chế mặt nạ nha đam. Bạn có thể kết hợp nha đam với nước vo gạo. Cách thực hiện phương pháp trị nám này khá đơn giản nhé.

nha-dam

Nha đam là biện pháp đơn giản giúp loại bỏ vết nám da hiệu quả

Bạn trộn nhựa thịt lá nha đam với nước vo gạo để lắng theo tỷ lệ 1:1. Đắp mặt nạ hỗn hợp này khoảng 2 lần/tuần, mỗi lần 15-20ph, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Hoặc bạn có thể lấy nhựa của nha đam bôi lên vùng da nám hàng ngày và giữ trong 20 phút sau đó rửa sạch mặt với sữa rửa mặt lành tính rồi lau khô bằng khăn mềm. Các chị em nhớ tránh vùng mắt.

Nha đam là loài thực vật rất dễ sống và dễ chăm sóc. Các chị em có thể nuôi 1 chậu nha đam tại nhà để có thể sử dụng thường xuyên.

 

Có thể bạn muốn xem